Những lưu ý chọn giường y tế cần chú ý hiện nay

 15/05/2022  Đăng bởi: CÔNG TY TNHH LHM THÁI DƯƠNG

Giường y tế  hay giường bệnh nhân là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình điều trị của người bệnh. Vì thế việc lựa chọn giường y tế phải đảm bảo những tiêu chí sau để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

1. Chất liệu giường y tế

Để chọn được chất liệu giường y tế đảm bảo cần nắm vững những tiêu chí sau đây:

- Khung giường phải chắc chắn và giúp các thao tác điều chỉnh dễ dàng, do đó bạn nên lựa chọn loại khung giường tốt nhất là thép không gỉ hoặc khung inox vì những chất liệu này vừa bền, vừa cứng cáp.

- Ngoài ra, đối với phần nệm đi kèm giường thì các chất liệu xơ dừa, cao su non…sẽ vừa sạch sẽ, thoáng mát giúp đảm bảo vệ sinh và thoải mái cho người nằm.

2. Giường y tế phải dễ sử dụng

Đối với giường y tế, kết cấu càng đơn giản, càng dễ điều chỉnh thì càng tốt, vì người chăm sóc có thể dễ dàng thao tác hơn, tránh nhầm lẫn.

Với người cao tuổi hoặc người bệnh nhẹ thì giường không cần thiết có quá nhiều tay quay, do đó giường y tế cho các đối tượng này có 2 tay quay là hợp lý nhất. Tuy nhiên, với từng loại chấn thương: đùi, cổ, chân, lưng….hoặc các trường hợp đa chấn thương thì người dùng có thể cân nhắc chọn các loại giường điện đa chức năng hoặc giường 3,4,5…tay quay để nâng từng bộ phận cơ thể.

3. Phân loại giường y tế theo cơ chế vận hành

Giường y tế hiện gồm có 3 loại theo cơ cấu vận hành, đó là giường bệnh nhân cơ, giường bệnh nhân dùng điện, giường bệnh nhân điện cơ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn loại giường y tế phù hợp.

Giường y tế cơ: là loại giường y tế vận hành bằng tay quay cơ.

Giường y tế dùng điện: là loại giường y tế vận hành sử dụng động cơ điện, được trang bị remote điều khiển

Giường y tế điện cơ: là loại giường bệnh vận hành sử dụng động cơ điện và tay quay cơ, được trang bị remote điều khiển và hỗ trợ sử dụng tay quay cơ trong tình huống bị mất điện.

4. Các tính năng của giường y tế

Các tính năng mà khách hàng nên quan tâm khi mua giường y tế như là giường nâng hạ bệnh nhân, nâng hạ đầu, nâng hạ chân, nghiêng trái, nghiêng phải.Những tính năng tuyệt vời này sẽ hỗ trợ giảm thiểu tối đa công sức trong việc chăm sóc người bệnh cũng như giúp người bệnh sinh hoạt được dễ dàng nhất. Ngoài nguồn gốc, thương hiệu sản xuất giường bệnh y tế thì người dùng cũng nên chú ý lựa chọn các loại có tính năng phù hợp. Trên thị trường, các loại giường y tế được thiết kế với rất nhiều tính năng khác nhau. Dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn những loại giường có thiết kế tính năng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình.

 

 

Viết bình luận của bạn:
CHIKARA

Tuyển đại lý

toàn quốc
0865949896
zalo icon